เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว MX-5 RF และ CX-3 รุ่นปรับโฉมใหม่ในงาน "MOTOR SHOW 2017"

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว MX-5 RF และ CX-3 รุ่นปรับโฉมใหม่ (MY2017)

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา มาสด้าได้บุกงานมอเตอร์โชว์ เนรมิตบูธจัดแสดงยิ่งใหญ่กว่าที่ผ่านมา โดยเฉพาะงานนี้มีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ภายใต้เทคโนโลยี SKTACTIV ถึง 2 รุ่น คือ All New Mazda MX-5 RF สปอร์ตโรดสเตอร์หลังคาไฟฟ้าเป็นครั้งแรกในประเทศไทย และ New Mazda CX-3 รุ่นปรับโฉม (MY2017) ที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS พร้อมกันนี้ยังยกขบวนรถยนต์ภายใต้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟครบทุกรุ่น มาไว้ภายในงานแล้ว


โดยในงานได้เปิดตัว New Mazda CX-3 Freestyle Crossover รถยนต์ที่ได้รับการพิสูจน์จากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ จากสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย ให้เป็นรถที่พิชิตรางวัล Thailand Car of the Year ปีนี้มาครอง ซึ่ง New Mazda CX-3 เป็นรถอเนกประสงค์ที่มาพร้อมแนวคิด “เพราะความธรรมดา...ไม่ท้าทาย” ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ มาพร้อม G-Vectoring Control (GVC) ระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ ภายใต้เครื่องยนต์อันทรงพลังคลีนดีเซล 1500 ซีซี และเบนซิน 2000 ซีซี อัดแน่นด้วยเทคโนโลยี SKYACTIV ทั้งคัน เทคโนโลยีความปลอดภัยเชิงป้องกัน i-ACTIVSENSE ระบบเชื่อมต่อโซเชียลมีเดียกับเทคโนโลยี MZD Connect ราคาเริ่มต้นที่ 835,000 บาท


นอกจากนี้มาสด้ายังเปิดตัวรถ All New Mazda MX-5 RF สปอร์ตโรดสเตอร์หลังคาไฟฟ้า ซึ่งมีความสำคัญยิ่งต่อการสร้างภาพลักษณ์ความเป็นรถสปอร์ต นั่นคือ เจ้าตำนานแห่งความสนุกสนานในการขับขี่ ความเป็นหนึ่งเดียวระหว่างรถและผู้ขับขี่ อีกทั้งเป็น Brand icon ของมาสด้า เจ้าของรางวัล World Car of the Year โดดเด่นด้วยหลังคาเปิด-ปิดระบบไฟฟ้าที่เร็วที่สุดเพียง 13 วินาที ราคาจำหน่ายเพียง 2,800,000 บาท


ภาพบรรยากาศเปิดตัวภายในงานมอเตอร์โชว์