New Mazda2 2018

EXCITEMENT NEVER ENDS : เร้าใจ ไม่เคยหยุด

ความสนุกเร้าใจเกิดขึ้นได้เสมอ ยิ่งใน New Mazda2 2018 ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะ New Mazda2 2018 มาพร้อมยนตรกรรมที่จะทำให้คุณสัมผัสถึงความเร้าใจได้ไม่เคยหยุด สะท้อนตัวตนออกมาในแบบที่ไม่ซ้ำทางใคร ด้วยดีไซน์สปอร์ตพรีเมี่ยม มาพร้อมกับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ (Skyactiv) เทคโนโลยีที่จะผสานคนกับตัวรถเข้าด้วยกัน เพิ่มสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้น ครบครันด้วยฟังก์ชั่น และเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยสุดล้ำ กับ ¡-ACTIVSENSE ที่จะทำให้คุณสนุกเร้าใจได้ถึงขีดสุด


New Mazda2 2018 รูปลักษณ์ภายนอก

เร้าใจ ไม่เคยหยุด ด้วยดีไซน์สปอร์ตทุกมิติ

มาสด้า 2 ใหม่ สะกดทุกสายตาด้วยดีไซน์สปอร์ตพรีเมี่ยม โดดเด่นด้วยแนวทางการออกแบบดีไซน์โคโดะ KODO: Soul of Motion ที่ถ่ายทอดความงามของการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง ผ่านรูปทรงและเส้นสายที่ผสานความพลิ้วไหวและเฉียบคม ตั้งแต่กระจังหน้า ด้านข้าง ไปจนถึงไฟท้าย พร้อมเติมความโฉบเฉี่ยวขึ้นอีกขั้นด้วยเสาอากาศแบบครีบฉลาม สะท้อนคาแรกเตอร์ยนตรกรรมแห่งความเร้าใจสำหรับคน New Gen อย่างชัดเจน ครบครันด้วยเทคโนโลยีสกายแอคทีฟทั้งคัน ทำให้มาสด้า 2 ใหม่ เป็นรถที่สมบูรณ์แบบทั้งรูปลักษณ์และสมรรถนะอย่างแท้จริง


Available Colors สีที่ใช่สำหรับคุณ


KODO : Soul of Motion

โคโดะ : การออกแบบที่สะท้อนจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว

สะกดสายตาทุกมุมมอง ถ่ายทอดเส้นสายความสปอร์ตเร้าใจในทุกมิติ ด้วย KODO DESIGN ที่สะท้อนจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหวที่งดงามและทรงพลังของสิ่งมีชีวิตในธรรมชาติ ด้วยท่วงท่าที่สง่างาม ปราดเปรียว เช่นเดียวกับเสือชีต้าห์ขณะซุ่มรอจังหวะกระโจนเข้าตะครุบเหยื่อ หรือนักสู้เคนโด้ที่กําลังเงื้อมือรวบรวมพละกําลังไว้ที่ปลายดาบพร้อมจู่โจมคู่ต่อสู้อย่างรวดเร็วและเฉียบคม

Quality of dynamics

แรงเต็มสปีดด้วยดีไซน์แอโรไดนามิก

ดีไซน์ภายนอกได้รับการออกแบบให้เป็นไปตามหลักแอโรไดนามิกได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ให้ความใส่ใจในรายละเอียดการออกแบบ ทั้งในส่วนการออกแบบการไล่อากาศด้านบนของตัวถังรถ (Upper Body) และด้านใต้ตัวถังรถ (Under Body)Upper Body : ผสานเส้นสายการออกแบบของโคโดะดีไซน์ ช่วยลดแรงต้านและเสริมให้การไหลของกระแสและทิศทางลมที่ปะทะตัวถังรถได้อย่างมีประสิทธิภาพUnder Body : ออกแบบเพื่อช่วยให้ทิศทางการไหลของลมใต้ท้องรถเป็นไปอย่างราบรื่นมากที่สุดเพื่อลดแรงเสียดทานและแรงต้านของลม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ในเรื่องแอโรไดนามิกได้อย่างสูงสุด


New Mazda2 รูปลักษณ์ภายใน

EUROPEAN TOUCH : สัมผัสแห่งความสปอร์ตพรีเมี่ยมสไตล์ยุโรป

ดีไซน์ห้องโดยสารให้คุณสัมผัสได้ถึง DNA สปอร์ตพรีเมี่ยมในทุกรายละเอียด พิถีพิถันด้วยวัสดุเกรดพรีเมี่ยม เบาะหนังตกแต่งแบบทูโทนโดดเด่นไม่ซ้ำใครห้องโดยสารกว้างขวาง อุปกรณ์ภายในจัดวางอย่างสะดวกต่อการใช้งาน พนักพิงเบาะนั่งด้านหลังแบบพับได้ เพิ่มพื้นที่กว้างวางสัมภาระขนาดใหญ่ได้ แยกพับซ้าย-ขวา 60:40 ได้อิสระตามต้องการMZD CONNECT : CONNECTIVITY AT YOUR FINGERTIPS

การเดินทางจะไม่สามารถปิดกั้นจินตนาการ และไม่เป็นอุปสรรคกับการต่อติดโลกโซเชียลของคุณอีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยีเชื่อมต่อออนไลน์ MZD CONNECT ในมาสด้า 2 ใหม่ ที่สะดวกและครบทุกฟังก์ชั่น ให้คุณเพลิดเพลินกับไลฟ์สไตล์ดิจิตอลบนรถได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นโซเชียลมีเดีย หรือรับ - ส่ง ข้อความ SMS จากสมาร์ทโฟนผ่านสัญญาณ Bluetooth พร้อม Infotainment ที่มีให้เลือกมากมายในแอพพลิเคชั่น Aha by HARMANTM รวมถึงระบบนำทาง Navigator** เพื่อนเดินทางที่พาคุณสู่จุดหมายอย่างปลอดภัยและประหยัดเวลา

จอทัชสกรีน Center Display ขนาดใหญ่ 7” จัดวางในตำแหน่งศูนย์กลางบนคอนโซลหน้ารถ ติดตามข่าวสารสำคัญ สาระและความบันเทิงได้ตลอดเวลา ด้วยการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตจากในรถที่ง่ายและรวดเร็ว

Center Commander ปุ่มหมุนที่คอนโซลกลางตรงตำแหน่งใกล้มือผู้ขับ ที่ใช้ควบคุม MZD CONNECT เพียงหมุนหาคำสั่งที่ปรากฏขึ้นบนจอ Center Display ใช้ได้ทั้งขณะรถวิ่งหรือรถจอดนิ่ง ให้ผู้ขับใช้สมาธิกับการขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น

Active Driving Display สกรีนใสเหนือพวงมาลัยในระดับสายตาผู้ขับ แสดงข้อมูลสำคัญในการขับขี่ เช่น ระดับความเร็วรถ

  • เชื่อมต่อโซเชียลเน็ตเวิร์ครวดเร็วจากสมาร์ทโฟนผ่านสัญญาณบลูทูธ
  • ระบบรับข้อความเป็นเสียง Text-to-Voice อ่านข้อความ SMS ที่ได้รับผ่านลำโพงรถ พร้อมแสดงข้อความบนจอ
  • ระบบสั่งงานด้วยเสียง Voice Command สั่งค้นหาเพลง เลือกเล่นเพลง หรือเล่นเพลงซ้ำ
  • ระบบ Infotainment ทันสมัย ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนและแท็บแล็ต คุยโทรศัพท์ หรือไลน์ คอล ผ่านลำโพงรถ
  • รับข้อมูลข่าวสารและความบันเทิงมากมายจากแอพพลิเคชั่น Aha by HARMAN และ STITCHER®  Radio

*Twitter, Facebook เป็นเครื่องหมายการค้าของ Twitter, Inc. และ Facebook, Inc. เครื่องหมายการค้าอื่นๆ เป็นทรัพย์สินของเจ้าของรายนั้นๆ

**สามารถติดตั้งเป็นอุปกรณ์เสริม

JINBA ITTAI : หนึ่งเดียวกันของคนกับรถ

“จินบะ อิไต” คือปรัชญาพัฒนารถสปอร์ตมาสด้า ที่ผสานความรู้สึกในการขับขี่ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน โดยแนวคิดนี้เริ่มใช้ครั้งแรกเมื่อพัฒนารถสปอร์ตโรดสเตอร์ขายดีตลอดกาลของ กินเนส เวิล์ด ออฟ เรคคอร์ด โดยปรัชญาออกแบบ “จินบะ อิไต” ได้ถูกนำมาใช้พัฒนา มาสด้า2 สกายแอคทีฟ ใหม่ ทำให้มีคาแร็กเตอร์ขับสนุกไม่เหมือนใคร เร้าใจเช่นเดียวกับรถสปอร์ตรุ่นใหญ่


HMI : สบายใจเมื่อทุกสิ่งอยู่ในการควบคุม

HMI (Human-Machine Interface) คือ คอนเซ็ปต์การออกแบบอุปกรณ์และฟังก์ชันใช้งานภายในรถ เน้นหลักการทำงานตามธรรมชาติการเคลื่อนไหวของมนุษย์ จัดวางอุปกรณ์ให้อยู่ในตำแหน่งศูนย์กลางที่ผู้ขับไม่ต้องละสายตาจากถนน


ENRICH SUPERIOR LIFESTYLE : ไลฟ์สไตล์ที่เหนือกว่า

ห้องเก็บสัมภาระกว้างขวาง สะดวกด้วยเบาะแยกซ้ายขวา 60:40 ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสัมภาระNew Mazda2 สมรรถนะ

DRIVING EXHILARATION : พลังแรงเกินคาดหมาย

เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ คือ นวัตกรรมวิศวกรรมยานยนต์ของมาสด้า ที่ใช้ออกแบบและพัฒนารถทั้งคันขึ้นมาใหม่ เพื่อเปลี่ยนข้อจำกัดปัจจุบันของรถให้ทุกองค์ประกอบมีส่วนในการประหยัดน้ำมัน ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และยังคงสมรรถนะแรงทรงพลัง เทคโนโลยีนี้ประกอบด้วยเครื่องยนต์ดีเซลและเบนซิน ระบบเกียร์ โครงสร้างตัวถัง ช่วงล่าง และระบบบังคับเลี้ยว ยนตรกรรมสกายแอคทีฟ จึงเป็นรถที่ทั้งแรงทั้งประหยัดในคันเดียว

SKYACTIV-D 1.5 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล

เครื่องขนาด 1500 ซีซี ที่เล็กที่สุดในปัจจุบัน พร้อมเทอร์โบแปรผันอินเตอร์คูลเลอร์ ให้อัตราเร่งด้วยแรงบิดสูงถึง 250 นิวตัน-เมตร พร้อมหัวฉีดโซลีนอยด์ ที่ฉีดน้ำมันได้แม่นยำ มีประสิทธิภาพและอัตราส่วนการอัดต่ำเพียง 14.8:1* เผาไหม้หมดจด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านมาตรฐานมลพิษ Euro5 ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ต่ำเพียง 100 กรัม/กม.** โดดเด่นที่สุดเรื่องการประหยัดน้ำมันถึง 26.3 กม./ลิตร**


*เครื่องยนต์ดีเซลทั่วไปอยู่ที่ 18.0:1 **ผลการทดสอบตามมาตรฐานยุโรป UN R101 Combine Mode

SKYACTIV-G 1.3 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 1.3

เครื่องยนต์เจเนอเรชั่นล่าสุด เผาไหม้สมบูรณ์ที่สุดด้วยอัตราส่วนการอัดสูงถึง 12.0:1 ให้แรงม้าสูงถึง 93  แรงม้า และแรงบิดที่สูง 123 นิวตัน-เมตร และประหยัดน้ำมันถึง 23.3 กม./ลิตร** ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้ดียิ่งขึ้น ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำเพียง 100 กรัม/กม.** ผ่านมาตรฐานข้อบังคับมลพิษระดับ Euro5 ของยุโรป


*เครื่องยนต์ดีเซลทั่วไปอยู่ที่ 18.0:1 **ผลการทดสอบตามมาตรฐานยุโรป UN R101 Combine Mode

SKYACTIV-DRIVE เกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ

รวมข้อดีของเกียร์อัตโนมัติทุกระบบ ควบคุมแบบอิเลคทรอนิกส์ ประสิทธิภาพแม่นยำ เปลี่ยนเกียร์ราบรื่น ตอบสนองรวดเร็ว ให้อัตราเร่งต่อเนื่อง ประหยัดน้ำมันทุกรอบความเร็ว

SKYACTIV-BODY โครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ

ใช้เหล็กกล้าทนแรงดึงสูง (High Tensile Steel)  พร้อมโครงสร้างที่มีแนวรับแรงหลายทิศทาง ช่วยลดแรงสะเทือนจากถนน และกระจายแรงปะทะที่เข้าสู่ห้องโดยสารในกรณีเกิดอุบัติเหตุ

SKYACTIV-CHASSIS ช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟ

คล่องตัวเพิ่มขึ้นด้วยแชสซีที่เบาลง ให้การเกาะถนนและควบคุมดียิ่งขึ้น พร้อมระบบบังคับเลี้ยวใหม่ ควบคุมรถได้ว่องไว แม่นยำ หนึ่งในระบบช่วงล่างที่ปลอดภัย และสมบูรณ์ที่สุดในปัจจุบัน

DRIVE SELECTION สวิตช์ Drive Selection

สวิตช์ Drive Selection เลือกขับในโหมด Sport ได้เมื่อต้องการเร่งแซง ให้อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้นในรอบเครื่องยนต์สูง สนุกเหมือนขับเกียร์ธรรมดา

Advanced Clean Diesel Technologyหัวฉีดโซลีนอยด์

การฉีดน้ำมันถูกปรับให้มีระยะสั้นลง ความแม่นยำสูง เพื่อให้ระยะการฉีดน้ำมันที่เหมาะสมที่สุดในการเผาไหม้ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้และลดการสูญเสียน้ำมันโดยเปล่าประโยชน์จากการจุดระเบิดเทอร์โบชาร์จเจอร์ Turbo Charger

เทอร์โบแปรผันที่ออกแบบเพื่อให้แรงบิดสูงแม้ในรอบต่ำ ให้ความรู้สึกขับสนุกได้ไม่ต่างจากการขับในรอบความเร็วสูง ให้สมรรถนะดีในทุกย่านความเร็วรอบของเครื่องยนต์ลูกสูบรูปทรงไข่เป็นระนาบซ้อน

ออกแบบเพื่อจ่ายน้ำมันในกระบอกสูบให้ทั่วถึงที่สุด พร้อม Step การออกแบบให้มีระนาบซ้อน ที่ช่วยให้ลดการสูญเสียความร้อนจากการเผาไหม้ให้น้ำมันถูกใช้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

อินเตอร์คูลเลอร์ Intercooler

การรวมท่อไอดีที่มีขนาดเล็กและระบบระบายความร้อนด้วยน้ำไว้ในตัวเดียวกัน ทำให้การระบายความร้อนเป็นไปอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ผลที่ได้คือ สามารถเพิ่มมวลอากาศในท่อร่วมไอดีได้มากขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องยนต์สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่


ตัวกรองอนุภาคไอเสียดีเซล DPF-Diesel Particulate Filter

ทำหน้าที่ดักจับและทำลายของเสียที่ปนเปื้อนจากการเผาไหม้ ก่อนปล่อยทางท่อไอเสีย ให้ความเป็น Clean Diesel  อย่างแท้จริงNew Mazda2 ความปลอดภัย

i-ACTIVSENSE : WORRY-FREE EXCITEMENT

เส้นทางไหนก็ไม่มีอะไรต้องกังวล ด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยสุดล้ำ

อีกขั้นของความปลอดภัย ให้คุณสนุกกับทุกความท้าทายได้เต็มที่ ครั้งแรกกับเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย ¡-ACTIVSENSE ใน New Mazda 2 2018 ที่ช่วยเตือนเมื่อมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ ให้คุณมั่นใจ และพุ่งทะยานไปกับทุกเส้นทางที่เป็นตัวเองได้ ไม่มีอะไรต้องกังวล

ABSM (Advanced Blind Spot Monitoring)

ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ช่วยส่งสัญญาณเตือน หากตรวจพบรถในเลนด้านข้างที่กําลังแซงขึ้นมาและอยู่ในจุดที่ผู้ขับอาจมองไม่เห็น

RCTA (Rear Cross Traffic Alert)

ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง จะส่งสัญญาณเตือน พร้อมไฟกะพริบเตือนที่กระจกมองข้าง หากตรวจพบความเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุจากรถที่ขับผ่านมาด้านหลัง

ACTIVE SAFETY : ความปลอดภัยเชิงป้องกันก่อนการเกิดเหตุ


HLA : Hill Launch Assist


โครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ


ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว DSC

ทุกรุ่น

> ABS 4 ล้อ พร้อม EBD ช่วยกระจายแรงเบรก

> DSC : Dynamic Stability Control ช่วยควบคุมเสถียรภาพและการทรงตัวของรถ

> HLA : Hill Launch Assist ช่วยการออกตัวของรถขณะอยู่บนทางลาดชัน

> TCS : Traction Control System ช่วยป้องกันรถลื่นไถล

ระบบ ESS (Emergency Signal System)

สัญญาณไฟกะพริบเมื่อเบรกรถในภาวะฉุกเฉิน เพื่อส่งสัญญาณเตือนรถคันหลัง

สกรีนใสแสดงข้อมูลสำคัญในการขับขี่

จอแสดงภาพกล้องมองหลัง

PASSIVE SAFETY : ความปลอดภัยเชิงปกป้องก่อนการเกิดเหตุ

ความปลอดภัยเชิงปกป้องก่อนการเกิดเหตุ


New Mazda2 สิ่งแวดล้อม


ระบบประหยัดพลังงานอัจฉริยะ


i-ELOOP (Mazda Regenerative Braking System)

i-ELOOP นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของมาสด้า ที่พัฒนาได้เทียบเท่าเทคโนโลยีรถยุโรประดับพรีเมียม โดยระบบจะเปลี่ยนพลังงานที่สูญเสียจากการลดความเร็วให้เป็นพลังงานไฟฟ้า และเก็บไว้ในอุปกรณ์เก็บประจุไฟฟ้า เพื่อนำไปใช้เลี้ยงระบบไฟฟ้าของอุปกรณ์ภายในรถ ซึ่งทำให้พลังงานจากเครื่องยนต์ถูกใช้ในการขับเคลื่อนของรถได้อย่างเต็มที่ ช่วยประหยัดพลังงานและน้ำมันเชื้อเพลิงลงได้ถึง 10%*


i-Stop (Idling Stop System)

ระบบประหยัดน้ำมันที่สั่งให้เครื่องยนต์หยุดการทำงานชั่วคราวเมื่อรถจอดนิ่ง ขณะที่อุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถยังคงทำงานตามปกติ ด้วยพลังงานไฟฟ้าจาก i-ELOOP ทั้งสองระบบทำงานคู่กัน เพื่อประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเครื่องยนต์จะทำงานอัตโนมัติทันทีเมื่อรถพร้อมออกตัว

**หมายเหตุ : อุปกรณ์มาตรฐานแตกต่างกันในแต่ละรุ่น ให้อ้างอิงข้อมูลจำเพราะทางเทคนิคและอุปกรณ์มาตรฐาน *เมื่อใช้งานร่วมกับระบบประหยัดน้ำมัน i-Stop